Mẹo nhỏ dành cho những gia đình dùng quạt trần đèn

21 1

Có nhiều người thắc mắc không biết làm cách nào để tăng được tuổi thọ của sản phẩm quạt trần đèn. Thực ra không quá khó để giữ gìn cũng như quạt trần đèn lúc nào cũng đem lại hiệu quả cao nhất đến cho bạn. Thực ra những điều cơ bản ấy không phải chúng ta không biết mà chỉ là quên mất những điều nhỏ nhặt ấy lại giúp quạt trần đèn nhà bạn có thể sử dụng được bền, lâu đến như vậy. Dưới đây, Gia Minh Group xin đưa ra một vài giải pháp cơ bản nhất để bạn có thể chọn mua và sử dụng quạt trần đèn đúng cách nhất.

Cách lắp đặt quạt trần đèn

Trước khi mua quạt trần đèn thì bạn nên biết rõ kích thước chiều cao của nhà mình là bao nhiêu để lựa chọn sao cho phù hợp. Hay là bạn phải điều chỉnh độ dài ngắn của chiếc quạt để sao khoảng cách từ mắt sàn đền chiếc quạt là phù hợp nhất.

Đối với những nhà có diện tích trung bình hoặc nhỏ 1 chút thì bạn nên dùng quạt có đường kính 36” hoặc là nhỏ hơn nữa. Còn đối với những nhà có diện tích khá rộng thì bạn nên mua quạt trần đèn có đường kính rộng hơn 1 chút. Đấy là điều cơ bản đầu tiên khi bạn chọn mua quạt trần đèn cho gia đình mình.

Còn về chiều cao thì các bạn nên treo quạt ở khoảng cách trên 2m15 tính từ mặt sàn nhà đến chiếc quạt trần đèn. Còn đối với những nhà có trần nhà khá cao thì có thể treo lên tới 2m70 . Đó là những khoảng cách an toàn nhất đối với người sử dụng. Cách giúp việc lưu thông không khí ở trong căn phòng được tốt hơn.

Về sử dụng quạt trần đèn

Khi dùng quạt trần đèn bạn không nên lựa chọn bật công suất quá mạnh, Khi treo cao nên chỉ cần bật nhẹ thì căn phòng cũng đã thoáng hơn rất nhiều. Điều quan tâm hàng đầu đó là công suất. Nếu sản phảm bạn mua có công suất quá nhỏ thì khi bạn bật hoạt động cả 2 thì sẽ gây tiếng ồn, đồng thời cũng gây nóng và hư hỏng đèn.  Ngoài ra tất cả những vòng vi hay tụ điện trong gia đình đều phải mới hoàn toàn để đảm bảo cho quạt đèn trần hoạt động.

Vệ sinh quạt trần đèn

Đây là việc cần thiết không chỉ để hoạt đông lâu hơn mà còn để thẩm mĩ cho căn phòng của bạn. Không chỉ đơn thuần là lau chùi bên ngoài đèn và quạt trần mà bạn nên kiểm tra bên trong nữa. Khi bạn dùng một thời gian thì có những cái bên trong có thể bị bám bụi hay khô các dộng cơ bên trong. Vì thế là cần có vệ sinh cả trong và ngoài, không cần phải thường xuyên nhưng thi thoảng các bạn cũng nên quan tâm đến điều này.

Đối với động cơ bên trong thì khi cần cho thềm dầu vào ổ trục của quạt và thêm mỡ vào hộp số của quạt. Thường xuyên kiểm tra điện áp của thiết bị này xem đã phù hợp với điện áp của gia đình nhà mình chưa. Đó là những cơ bản, cũng không quá khó khăn hay phức tạp gì cả.

Một số chú ý khác

  • Bạn không nên bật quạt thẳng với người và cũng không nên để quạt thổi mãi vào một vị trí trên cơ thể của bạn.
  • Cần lưu ý đến diên tích căn phòng để có thể bố trí 1 cách hợp lý
  • Thay vì dùng nhiều quạt nhỏ trong nhà, bật nhiều bóng điện thì bây giờ quạt trần đèn giúp bạn tiệt kiệm điện năng tối đa cho gia đình bạn.

Các bạn có thể ghé thăm qua Gia Minh Group – Đại lý chuyên cung cấp các loiaj mặt hàng chính hãng, có mặt trên toàn quốc để có thể lựa chọn mua cho mình những sản phẩm chính hãng. Bên cạnh đó khi mua dòng sản phẩm quạt trần đèn thì bạn sẽ hưởng nhiều chế độ ưu đãi từ bảo hành, cho đến giá thành. Sự hài lòng của quý khách hàng luôn là động lực để cho Gia Minh tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa.